Các bước làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu ngon không kém lò nướng

04/06/2021 09:22

Ngày nay, các chị em nội trợ đang truyền tai nhau những công thức làm các món bánh bằng nồi chiên không dầu. Trong đó có món bánh flan thơm ngon, béo ngậy. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Chef & Chef tìm hiểu ngay cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà. 

Bánh flan là gì? Có thể làm bằng dụng cụ nào?

Bánh flan là một loại bánh ngọt hấp dẫn có xuất xứ từ châu Âu. Trong những năm gần đây, loại bánh này đang rất thịnh hành tại Việt Nam, là một món ăn vặt, tráng miệng vô cùng hấp dẫn.

Bánh flan được làm từ các loại nguyên liệu tự nhiên, không chỉ thơm ngon, béo ngậy mà còn tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người. Ngoài cách làm bánh flan từ lò nướng, chúng ta còn có thể làm nên món bánh này bằng nồi hấp, nồi cơm điện hoặc nồi chiên không dầu.

Các bước làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 2 quả trứng gà.
  • 4 quả lòng đỏ trứng gà.
  • 600ml sữa tươi không đường.
  • 4 muỗng canh sữa đặc.
  • 70g đường.
  • 1 - 2 ống vani.
  • 1 muỗng nước cốt chanh.
  • Hũ đựng bánh, giấy bạc.

Nấu caramel

Đặt chảo lên bếp rồi cho vào 60gr đường, một lương nước lạnh vừa đủ và 1 muỗng nước cốt chanh. 

Đun hỗn hợp đó trên lửa nhỏ, chú ý vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hoàn toàn và không bị cháy. Khi hỗn hợp đường bắt đầu sôi và xuất hiện bọt li ti, hãy cầm chảo lên lắc đều tay. Tắt bếp khi hỗn hợp chuyển qua màu cánh gián.

Đổ caramel ra khuôn bánh flan trước khi đường bị nguội và trở nên đông cứng.

Bước nấu caramel khi làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu tại nhà.

Trộn hỗn hợp trứng sữa để làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Cho 3 quả trứng gà, 3 phần lòng đỏ, 120ml sữa đặc, 400ml sữa tươi vào một chiếc tô lớn. Bạn hãy khuấy hỗn hợp một cách đều tay cho hỗn hợp tan vào nhau.

Dùng rây để rây lại hỗn hợp để loại bỏ bọt khí, làm cho hỗn hợp thật mịn thì bánh flan sẽ trông rất đẹp mắt.

Trộn hỗn hợp trứng sữa để làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu.

Đổ khuôn và nướng bánh

Cho hỗn hợp trứng vào khuôn bánh đã có sẵn lớp caramel.

Làm nóng nồi chiên không dầu ở 110 độ C, trong vòng 10 phút.

Cho khuôn bánh vào nồi, để ở 110 độ C, nướng trong vòng 35 phút.

Sau khi bánh chín, bạn hãy lấy bánh ra khỏi nồi và thưởng thức. Có thể để nguội hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để món ăn thêm hấp dẫn và béo ngậy. 

Có thể bạn quan tâm:

Thành phẩm bánh flan thơm ngon, béo ngậy cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Lưu ý khi làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

  • Lúc mới lấy ra, bánh flan còn loãng nhưng đã chín (thử bằng cách chọc tăm, nếu thấy bánh không ướt thì bánh có thể ăn được). 
  • Các bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu sữa đặc, sữa tươi theo khẩu vị (tăng nếu thích ngọt, mềm hơn) của những người trong gia đình và có thể điều chỉnh thời gian, nhiệt độ cho phù hợp với chiếc nồi của mình.
  • Khi trộn hỗn hợp trứng sữa, bạn cần khuấy đều tay một cách nhẹ nhàng, tránh làm xuất hiện bọt khí.
  • Không nên hấp bánh ở nhiệt độ quá cao, tránh làm bánh bị rỗ.

Làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu 5,5L YJ 502

Để làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu thì trước hết bạn nên lựa chọn loại nồi có thương hiệu, đảm bảo tính ổn định khi sử dụng.  

Tham khảo top 05 công thức các món từ nồi chiên không dầu ngon nhất cho bà nội trợ.

Chiếc nồi chiên không dầu 5,5L YJ 502 của Chef & Chef với công nghệ Non-Stick Coating vừa giúp tiết kiệm nhiệt năng, vừa giúp cho thức ăn được làm chín mà không cần dùng tới dầu. Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp cho bạn có thể loại bỏ dầu ăn tới 80% có trong các loại thực phẩm. Đảm bảo được sự an toàn sức khỏe, hạn chế tối đa các căn bệnh về tim mạch.

Làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu 5,5L YJ 502.

Bên cạnh đó, khi mua hàng tại Chef & Chef, quý khách hàng đại lý, các nhà phân phối sản phẩm sẽ được hưởng các chính sách cơ bản như sau:

  • Được quan tâm, hỗ trợ các chính sách đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh.
  • Được đổi trả hàng theo quy định.
  • Được cung cấp bảng giá bán sỉ, các hình ảnh liên quan đến sản phẩm để đăng lên website.

Trên đây là cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp quý khách hàng có thêm công thức làm bánh đơn giản tại nhà. Nếu có nhu cầu đặt sản phẩm nồi chiên không dầu, quý khách hàng đại lý, các nhà phân phối sản phẩm xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Chef & Chef để được tư vấn và hưởng nhiều chính sách ưu đãi.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN