Bạn đã biết cách làm bánh quy Danisa bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, giòn rụm

14/08/2021 10:43

Cách làm bánh quy Danisa bằng nồi chiên không dầu thơm ngon và giòn rụm là điều mà rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Làm bánh bằng nồi chiên không dầu luôn là lựa chọn hàng đầu cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bạn hãy cùng Chef & Chef tìm hiểu bài viết dưới đây để có đĩa bánh quy thơm ngon bằng nồi chiên không dầu ngay nhé.


Làm bánh quy Danisa bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Cách làm bánh quy Danisa bằng nồi chiên không dầu

Bánh quy Danisa là loại bánh rất quen thuộc và được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon. Nếu như bạn là người ưa thích món bánh này thì bạn chắc chắn không nên bỏ lỡ cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu tại nhà đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Bột mì đa dụng 120g
  • Bơ lạt 90g
  • Lòng trắng trứng
  • Đường bột (hoặc đường cát mịn) 50g
  • Nho khô 50g

Chuẩn bị dụng cụ: Nồi chiên không dầu, dụng cụ đánh trứng, bát, muỗng.


Nguyên liệu làm bánh quy Danisa tại nhà

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ cho bơ lạt vào một cái bát, tán nhuyễn thật đều rồi cho lòng trắng trứng vào khuấy đều trước khi cho thêm đường bột hoặc đường cát mịn.

Đánh trộn đều hỗn hợp cho đến khi tan hết đường. Để hương vị của bánh quy Danisa thêm đậm đà và thơm hơn, bạn có thể cho thêm nửa muỗng vani và một chút muối vào hỗn hợp.

Bước 2: Dùng lượng bột mì đã chuẩn bị sẵn rây vào hỗn hợp bột. Bạn tiếp tục trộn đều cho đến khi bột có độ sền sệt. Để tránh cho bột bị vón cục thì bạn có thể chia lượng bột ra cho phù hợp, chất lượng bánh khi nướng sẽ đảm bảo và ngon hơn.


Rây bột mì vào hỗn hợp bánh rồi trộn đều

Bước 3: Sau đó bạn cần trải giấy nến lên trên tấm lưới của nồi chiên không dầu. Rồi dùng muỗng lấy hỗn hợp bột cho vào dụng cụ để tạo hình bánh. Bạn có thể tạo bánh bằng cách vẽ hình xoắn tròn với kích thước vừa ăn.

Bạn có thể thay thế dụng cụ bắt kem bằng khối lăn bột, sau đó cắt nhỏ miếng bánh thành những lát vừa ăn. Bạn rắc lên trên bề mặt bánh ít nho khô hoặc bất kỳ loại hạt nào mà bạn yêu thích để chiếc bánh quy đẹp mắt và hấp dẫn hơn.


Tạo hình bánh đẹp mắt với kích thước nhỏ vừa ăn

Bước 4: Bạn nướng bánh ở nhiệt độ 140 độ C tùy chỉnh, tùy vào từng loại nồi chiên không dầu và kích thước của nồi. Tiếp đó bạn dùng đũa lật hết tất cả bánh sang mặt bên kia rồi tiếp tục nước với nhiệt độ 160 độ C thêm 5 phút để hoàn thành.


Nướng bánh ở nhiệt độ phù hợp với từng loại nồi chiên không dầu khác nhau

Bước 5: Bước cuối cùng chính là thành phẩm bánh quy bạn làm được. Làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu vẫn giữ được độ giòn và màu vàng ươm bắt mắt vốn có của bánh Danisa. Bạn nhâm nhi chút bánh cùng với trà sẽ rất thích hợp cho một ngày làm việc vui vẻ.

Lưu ý khi làm bánh quy Danisa bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu rất tiện lợi nhưng để có cách làm bánh Danisa bằng nồi chiên không dầu như nào để đạt được chất lượng tốt nhất. Bạn hãy cùng Chef & Chef lưu ý những điều sau đây để không ảnh hưởng đến chất lượng bánh cũng như nồi chiên không dầu.

  • Khi bạn tách lòng trắng trứng cho vào hỗn hợp để trộn đều. Nếu để dính vỏ trứng bánh sẽ có mùi vị khác lạ.
  • Nhiệt độ của nồi chiên không dầu có sự khác biệt giữa các thương hiệu với nhau. Cho nên trước khi nướng bánh bạn có thể dùng nhiệt kế đo nhiệt độ trong nồi trước khi nướng. Điều này sẽ giúp cho chất lượng bánh của bạn trở nên hấp dẫn và ngon hơn.
  • Để lựa chọn nồi chiên để nướng bánh bạn cũng cần phải để ý đến kích cỡ của chúng. Điều chỉnh kích cỡ của miếng bánh để phù hợp với nồi chiên không dầu cũng là một trong những điều cần thiết.


Lựa chọn kích cỡ nồi chiên không dầu phù hợp

  • Cuối cùng, bạn nên lựa chọn mua nồi chiên không dầu chính hãng từ thương hiệu Chef & Chef nổi tiếng trên thị trường. Chất lượng của nồi chiên đảm bảo sự an toàn sức khỏe trong quá trình sử dụng cũng như bánh được làm sẽ ngon hơn.

Làm bánh quy Danisa bằng Nồi chiên không dầu Chef & Chef YJ-702A

Chef & Chef - một trong những thương hiệu sản xuất đồ gia dụng tới từ Châu Âu. Luôn luôn mong muốn đem đến chất lượng món ăn ngon mỗi ngày đến cho các gia đình Việt. Nâng cao sức khỏe mọi người và những bữa ăn ngon lành mạnh, nhanh chóng khi bạn sử dụng nồi chiên không dầu Chef & Chef YJ-702A.

Nồi chiên không dầu Chef & Chef YJ-702A cam kết đảm bảo chất lượng và độ bền cao. Chắc chắn đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi nấu những món ăn ngon mỗi ngày bằng nồi chiên không dầu.


Nồi chiên không dầu Chef & Chef YJ-702A

Để có cách làm bánh quy Danisa bằng Nồi chiên không dầu ngon tại nhà. Hãy đến với Chef & Chef để biết thêm thông tin về sản phẩm. Liên hệ qua hotline để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN