Hướng dẫn bạn cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt vời

28/06/2021 10:45

Khoai lang nướng là món khoái khẩu của người dân Việt Nam xưa và nay. Và hình ảnh những củ lang được nướng trên lò than đã trở nên quen thuộc với mọi người Việt Nam và các thực khách khi đến du lịch ở Việt Nam. Thế nhưng việc nướng lang trên lò than lại không thuận tiện khi bạn nướng lang ở nhà. 

Vậy nướng khoai bằng nồi chiên không dầu như thế nào? Ngay dưới đây, Chef & Chef sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm nhé!

Cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Làm sạch vỏ khoai lang

Do khoai lang được trồng ở dưới đất nên vỏ ngoài của nó thường có nhiều đất đá. Vậy nên trước khi chế biến bạn cần phải làm sạch đất, đá bám trên vỏ khoai. Sau khi rửa sạch, lau khô nước bằng khăn hoặc có thể để ráo nước.

Lưu ý: Khi chọn khoai bạn nên chọn những củ có kích thước vừa phải. Vì nếu chọn những cũ nhỏ sẽ chín trước hoặc củ to sẽ lâu chín hơn.

 Rửa sạch đất, cát trên vỏ lang

Rửa sạch đất, cát trên vỏ lang

Cho khoai lang vào nồi chiên

Sau khi làm sạch và để khô nước, bạn sắp khoai vào nồi chuẩn bị chiên. Chiên ở nhiệt độ 180 độ C khoảng từ 20- 25 phút. Bạn nên trở mặt khoai từ 2 lần đến 4 lần để các mặt của khoai được chín đều

Để khoai chín nhanh hạn bạn có thể khoai lang  được chín nhanh hơn bạn có thể làm như sau: lấy que tăm hoặc que nhọn đâm vào củ lang nhiều lỗ nhỏ và bôi lên bề mặt khoai một ít dầu.

Hướng dẫn nướng lang bằng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn nướng lang bằng nồi chiên không dầu

Có thể bạn quan tâm: 

Kiểm tra khoai lang đã chín chưa?

Sau khoảng 20 phút nướng, bạn cần kiểm tra xem lang nướng đã chín chưa. Để kiểm tra bạn có thể dùng cách sau: Dùng que tăm nhọn, hoặc que xiên đâm vào khoai lang nếu như:

  • Tăm hoặc quê xiên dễ dàng đâm xuyên qua thân củ khoai lang thì đã chín

  • Tăm hoặc que xiên chưa thể đâm xuyên qua thân củ khoai lang thì lang chưa chín. Bạn nên nướng thêm khoảng từ 5- 10 phút để khoai chín hẳn

Vậy là, bạn đã có một mẻ lang nướng thơm ngon chỉ với 3 bước đơn giản.

Kiểm tra khoai lang đã chín chưa

Kiểm tra khoai lang đã chín chưa 

Lưu ý khi nướng khoai bằng nồi chiên không dầu

Để khoai nướng thơm ngon và chiến đều các mặt bạn nên làm nóng nồi chiên ở mức khoảng 100 độ C trong 3 phút

Tránh khoai lang bị dính vào nồi bạn nên lót một lớp giấy nến nướng xung quanh bề mặt nồi chiên.

Mỗi loại nồi chiên có công suất làm việc khác nhau. Vậy nên, bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp.

Và để món khoai nướng thơm ngon thì việc lựa chọn nồi chiên chất lượng rất quan trọng. Hôm nay chúng tôi đem đến cho bạn một sản phẩm nồi chiên không dầu mới - Nồi chiên không dầu 5.5L YJ502. Nồi chiên không dầu 5.5L YJ502 của Chef & Chef đang là sản phẩm được nhiều bà nội trợ lựa chọn bởi nó có nhiều ưu điểm như:

  • Có dung tích lớn: 5.5L. Với dung tích này có thể chiên, nấu được cho cả gia đình từ 4- 6 người
  • Công suất : 1400W
  • Vỏ ngoài được làm từ nhựa ABS. Đây là loại nhựa cứng nhưng không giòn, sử dụng bền, cách điện tốt, bền với nhiệt và không thấm nước
  • Các khay đựng và thanh tản nhiệt được làm từ các chất lượng bền.
  • Có các núm dễ dàng điều chỉnh và có đèn báo hoạt động cho người dùng dễ quan sát
  • Dễ dàng vệ sinh, lau chùi nồi
  • Giá thành hợp lý.

Nồi chiên không dầu 5.5L YJ502

Nồi chiên không dầu 5.5L YJ502

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu thơm ngon. Mong rằng, với hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ  làm ra được món khoai nướng bằng nồi chiên không dầu cho gia đình. Nếu bạn đang muốn sắm cho nhà mình một chiếc nồi chiên không dầu thì Nồi chiên không dầu 5.5L YJ 502 của chef & chef là lựa chọn hoàn hảo



 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN