Mách bạn cách nướng sườn bằng nồi chiên không dầu ngon không cưỡng nổi

07/07/2021 07:44

Sườn nướng là món ăn rất được nhiều người yêu thích, đặc biệt là với những bạn nhỏ. Bởi mùi vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn,..Tuy nhiên, nếu bạn chế biến món sườn theo cách nướng thông thường thì sẽ rất nhiều dầu mỡ và nhanh ngán. Do đó, trong bài viết dưới đây, Chef & Chef sẽ mách cho bạn cách nướng sườn bằng nồi chiên không dầu ngon sẽ khiến bạn không cưỡng lại được.

Tại sao nướng sườn bằng nồi chiên không dầu lại ngon hơn

Cách nướng sườn bằng nồi chiên không dầu mang lại hương vị ngon bởi vì:

  • Khi sườn được nướng bằng nồi chiên không dầu thì vẫn cho ra thành phẩm có độ vàng đẹp và giòn hơn so với cách chiên thông thường.

  • Giúp bạn tiết kiệm được một lượng dầu đáng kể khi chế biến món ăn.

  • Với nồi chiên không dầu giúp cho cơ thể không phải hấp thụ một hàm lượng lớn chất béo, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Đặc biệt, rất tốt đối với những bạn đang ăn kiêng, mắc các bệnh về tim mạch,...

  • Sườn nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ không bị ám mùi khói, thậm chí còn có hương vị thơm ngon hơn. Bởi vì nồi chiên không dầu có bộ lọc mùi và khói nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

  • Ngoài việc sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến món sườn nướng thì vẫn còn các món từ nồi chiên không dầu như: trái cây sấy khô, hấp,...

  • Quá trình thực hiện chế biến món sườn nướng trở nên đơn giản và nhanh chóng chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu. 

 Cách nướng sườn bằng nồi chiên không dầu đảm bảo thơm ngon

Cách nướng sườn bằng nồi chiên không dầu đảm bảo thơm ngon

Cách nướng sườn bằng nồi chiên không dầu

Cách làm 1

Nguyên liệu:

  • Hành (băm nhỏ), tỏi (băm nhỏ), mật ong, dầu hào và nước sốt (loại để ướp sườn nướng), hạt nêm.

  • Sườn non hoặc sườn thăn. 

Cách sơ chế và ướp sườn thơm ngon:

  • Sơ chế sườn non hoặc sườn thăn bằng cách mang đi rửa sạch với nước muối, sau đó để ráo vài phút rồi chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

  • Cho tất cả nguyên liệu đã được chuẩn bị trộn chung với sườn vừa sơ chế xong, rồi tiếp tục thêm hạt nêm vào hỗn hợp sao cho vừa ăn. Ướp sườn trong khoảng 15 phút để cho gia vị có thể ngấm vào trong sườn.

Chế biến món sườn nướng:

  • Đưa sườn đã được ướp xong vào nồi chiên không dầu trong khoảng từ 6-7 phút với nhiệt độ 200 độ C.

  • Bạn biến hành lật sườn sang mặt bên kia để sườn được chín đều, rồi tiếp tục nướng từ 4-5 phút đến khi sườn đã ngả sang màu vàng óng thì lúc này món sườn nướng bằng nồi chiên không dầu đã chín.

  • Chế biến nước sốt bằng cách dùng lại nước ướp sườn, sau khi đã đun sôi bạn hãy cho thêm hành, tỏi đã được phi thơm vào nước sốt để tăng thêm hương thơm.

Cách ướp sườn nướng thơm ngon, đậm đà hương vị

Cách làm 2

Nguyên liệu:

  • Sườn cốt lết (1kg).

  • Mật ong (2 thìa), sữa đặc (1 thìa), nước coca (2 thìa), nước mỡ gà (2 thìa), rượu (1 thìa).

Cách sơ chế tương tự như cách làm 1(đã nêu rõ ở trên). 

Ướp sườn: cho tất cả gia vị đã chuẩn bị (trừ nước mỡ gà) trộn với sườn và ướp trong khoảng 15 phút. Sau đó, dùng 2 thìa mỡ gà trộn chung với sườn, rồi ướp trong tủ lạnh trong khoảng 1 đêm.

Chế biến:

  • Đưa sườn đã được ướp xong vào nồi chiên không dầu trong khoảng từ 15 phút với nhiệt độ 180-200 độ C.

  • Sau đó để sườn được nghỉ trong 15 phút, rồi tiến hành nướng mỗi mặt của sườn tầm 10 phút khi nào bạn thấy sườn đã đổi qua màu vàng thì lúc này sườn đã chín.

Một số lưu ý khi làm để món sườn thơm ngon hơn

Khi chế biến món sườn thơm ngon bằng nồi chiên không dầu bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chiên sườn với số lượng không quá nhiều, nếu khối lượng sườn lớn thì bạn hãy chia thành nhiều lần chiên để đảm bảo sườn được chín đều và nhanh.

  • Nếu sườn mà bạn lựa chọn có chứa nhiều thịt thì khi chiên cần thêm một lượng ít dầu vào trong nồi để giúp sườn lên màu đẹp hơn và không bị quá khô.

  • Thời gian nướng sườn bằng nồi chiên không dầu cần tuân thủ theo đúng thời gian chín của sườn, không nên chiên quá lâu nó sẽ làm sườn nướng bị khô, không giòn và dai. 

Một số lưu ý khi làm để món sườn thơm ngon hơn

Một số lưu ý khi làm để món sườn thơm ngon hơn

Có thể bạn quan tâm:

Nướng sườn với nồi chiên không dầu Chef & chef 6.5L

Khi nướng sườn bằng nồi chiên không dầu Chef & chef 6.5L, đảm bảo sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng với:

  • Công suất hoạt động với 1800W.

  • Có độ bền cao, sử dụng được lâu dài.

  • Hạn chế lượng dầu mỡ, tốt cho sức khỏe khách hàng nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon.

  • Áp dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất.

  • Mẫu mã đẹp, tiện lợi với thiết kế nhỏ gọn.

  • Giá cả phù hợp.

 Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu Chef & chef 6.5L

 Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu Chef & chef 6.5L

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm Chef & chef 6.5L, xin vui lòng liên hệ đến  Chef & Chef để được hỗ trợ tư vấn.

Thông qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp cho bạn biết thêm được cách nướng sườn bằng nồi chiên không dầu ngon và hấp dẫn. 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN