Có nên mua máy ép chậm không?

09/06/2022 04:58

Có nên mua máy ép chậm không?

Mùa hè đến rồi, việc thưởng thức một ly nước ép thơm ngon ngay tại nhà là nhu cầu của rất nhiều gia đình. Cũng bởi vậy mà ngoài dòng máy ép thông thường quen thuộc ra thì thị trường còn xuất hiện thêm cả dòng máy ép chậm, được đánh giá là vượt trội hơn hẳn so với dòng thông thường, khiến người dùng cảm thấy phân vân không biết có nên mua máy ép chậm hay không? Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc thì đừng bỏ qua câu trả  lời trong bài viết sau đây nhé!

1. Máy ép chậm là gì? 

Máy ép chậm là một loại máy xay sinh tố được cải tiến và có nhiều thay đổi hơn so với các dòng sản phẩm cũ trước đây. Nếu như các loại máy ép trái cây thông thường hoạt động dựa theo nguyên lý mâm xay với một tốc độ rất cao (gần 2400 vòng trên 1 phút) để nghiền nát các loại trái cây, tách bã và lấy nước thì máy ép chậm có nguyên lý hoạt động hoàn toàn ngược lại. Máy ép chậm dưới lực ép của trục vít và động cơ giảm tốc chỉ cho được vận tốc từ khoảng 45 đến 85 vòng quay trên 1 phút, tuy nhiên lại cho được nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn. Đối với các loại máy ép thông thường, do vận tốc vận hành quá lớn sẽ gây ra nhiều tiếng ồn khá lớn, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Bên cạnh đó, do vận tốc quay quá cao sẽ khiến máy dễ nóng nhanh, hỏng hóc các mô tơ bên trong, không hoạt động được thời gian dài. Với vận tốc quay chậm hơn rất nhiều lần so với các loại máy ép thường khác, máy ép chậm hoàn toàn không tạo ra bất kỳ tiếng ồn nào khi hoạt động, không ảnh hưởng tới môi trường xung quanh và có thể sử dụng trong một thời gian dài từ 25 đến 45 phút tùy từng loại máy.

2. Máy ép chậm có gì nổi bật  

So với các loại máy ép thông thường, máy ép chậm được nhiều người đánh giá cao hơn hẳn với những ưu điểm như:

  • Chất lượng nước ép nguyên chất hơn

Lợi ích đầu tiên mà máy ép chậm mang lại đó là chất lượng nước ép, giữ được độ tươi ngon, nguyên chất, và không bị hao hụt chất dinh dưỡng như khi ép bằng máy ép thông thường.

  • Ép được nhiều loại hoa quả hơn

Máy ép trái cây thông thường chỉ ép được những loại hoa quả cứng. Còn máy ép chậm thì có thể ép tốt hầu hết mọi loại hoa quả từ cứng tới mềm như: chuối, kiwi, nho, dâu, lựu, dưa hấu, táo, cà rốt, ổi... thậm chí có thể ép được các loại rau mềm và hạt như rau má, đậu nành (đã ngâm mềm)...

  • Vắt được cả cam 

Một ưu điểm của máy ép chậm nữa so với máy ép thông thường là có thể vắt được cả cam để cho ra đời những ly nước cam thơm ngon, bổ dưỡng.

  • Vận hành êm ái, không gây tiếng ồn khó chịu.

  • Độ bền cao, tuổi thọ có thể gấp 5 lần các loại máy ép thông thường.

Với nguyên lý hoạt động là khi đưa hoa quả vào, trục vít dạng xoắn ốc sẽ từ từ đưa nguyên liệu vào lưới lọc mà gần như không tạo lực ly tâm và ma sát nào, máy ép chậm hoạt động rất êm, không bị nóng máy và có thể sử dụng liên tục trong thời gian dài hơn (tối đa khoảng 25 - 45 phút tuỳ máy).

Chính vì vậy loại mày này bền bỉ hơn hẳn các máy ép thông thường.

  • Dễ dàng vệ sinh

Khi vệ sinh máy ép trái cây thông thường, bạn phải tỉ mỉ, cẩn thận với các lưỡi dao và lưới lọc bã. Với máy ép chậm, ít phụ kiện hơn, các bộ phận lại dễ tháo rời, thậm chí một số máy ép chậm còn có chế độ tự làm sạch khi đổ nước vào, việc vệ sinh máy sẽ dễ dàng hơn rất nhiều

3. Máy ép chậm có khác gì với máy ép thông thường?

Để có thể thấy được lý do tại sao máy ép chậm, cho dù nằm ở phân khúc cao cấp hay trung cấp cũng đều nhận được sự quan tâm rất lớn từ người tiêu dùng hiện nay. Hãy cùng mình so sánh một vài chi tiết giữa máy ép chậm và máy ép thường như dưới đây nhé:

4. Có nên mua máy ép chậm không?

Với những ưu điểm vượt trội trên, máy ép chậm xứng đáng là một lựa chọn xứng đáng được ưu tiên hàng đầu.Tuy giá thành có chút cao hơn so với các dòng máy ép thường khác, nhưng đi kèm với đó là một chất lượng vô cùng tốt, các bộ phận máy được làm từ nguyên liệu chất lượng cao. Thời gian bảo hành lâu. Ra đời sau với sự đầu tư chất xám của các nhà khoa học, máy ép chậm, hứa hẹn sẽ mang đến cho quý vị những trải nghiệm trên cả tuyệt vời!

Nếu bạn có nhu cầu mua máy ép chậm, bạn có thể tham khảo những mẫu máy ép hoa quả chậm của thương hiệu CHEF&CHEF

Máy ép chậm cao cấp CHEF&CHEF CH-210A

Máy ép chậm cao cấp CHEF&CHEF CH-210A sở hữu thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, hiện đại, góp phần tạo nên sự tiện nghi cho không gian của bạn. Sản phẩm được làm từ những chất liệu cao cấp như ABS, PC, Tritan, Ultem nên rất an toàn với sức khỏe người dùng. CHEF&CHEF CH-210A hoạt động với công suất 250W, đem đến lượng nước ép nhiều gấp 4 lần các dòng máy ép thông thường. Ngoài ra, thiết bị này còn có khả năng chạy liên tục trong vòng 30 phút mà không lo máy bị cháy, hỏng. 

Giá bán tham khảo: 1.350.000đ.

Máy ép chậm 2 trong 1 CHEF&CHEF CH-801D 

Máy ép chậm 2 trong 1 CHEF&CHEF CH-801D sở hữu thiết kế tinh xảo tới từng chi tiết. Kiểu dáng hiện đại kết hợp với gam màu trang nhã giúp cho chúng luôn nổi bật và chiếm được sự chú ý của nhiều khách hàng. 

Các bộ phận của CHEF&CHEF CH-801D đều được là từ nhựa cao cấp, đảm bảo máy hoạt động bền bỉ cũng như đảm bảo an toàn cho người dùng. Máy có tốc độ ép 50 vòng/phút và công suất tối đa đến 300W có thể ép kiệt nước từ hoa quả và thực phẩm kể cả những thực phẩm cứng. Bên cạnh đó, máy còn có chức năng vắt cam siêu tiện lợi

Giá bán tham khảo: 1.750.000đ.






 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN