Hướng dẫn cách vệ sinh nồi chiên không dầu đúng cách sau khi sử dụng

01/07/2021 10:39

Nồi chiên không dầu là thiết bị nhà bếp đang dần trở nên phổ biến trong căn bếp của mọi gia đình. Nó giúp bạn chế biến những món ăn ngon bằng cách giảm thiểu lượng dầu mỡ sử dụng, đem lại an toàn cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Trong bài viết này, Chef & Chef chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách vệ sinh nồi chiên không dầu đúng cách sau khi sử dụng.

Hướng dẫn cách vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi sử dụng

Việc vệ sinh nồi chiên không dầu đúng cách cần chú ý vệ sinh những bộ phận đặc biệt quan trọng dưới đây.

Vệ sinh khay và rá chiên

Khay và rá chiên là các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với đồ ăn cần chế biến. Khi sử dụng nồi chiên không dầu nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ phần khay và rá chiên thì nó có thể bị nấm mốc gây ảnh hưởng đến chất lượng đồ ăn. Hơn thế nữa là bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm. Dưới đây là các bước vệ sinh đúng cách 2 bộ phận này:

  • Trước tiên hãy rút nguồn điện của nồi ra
  • Tiếp theo vệ sinh bề mặt ngoài của nồi bằng khăn ấm, nó sẽ giúp lau sạch các vết bẩn một cách tốt nhất và mặt trong nồi cũng tiến hành vệ sinh tương tự
  • Khay và rá chiên bạn có thể đem ra rửa bằng xà phòng. Nếu các vết bẩn khó đánh thì bạn nên ngâm với nước ấm một khoảng thời gian nhất định và dùng bàn chải đánh sạch
  • Lau lại bằng khăn cho thật sạch hoặc thực hiện phơi khô

Thực hiện rửa phần khay và rá bằng nước sạch 

Vệ sinh đáy và thanh đốt nồi chiên không dầu

  • Thực hiện ngắt nguồn điện ra khỏi nồi trong khoảng thời gian ít nhất 15 phút, điều này giúp đảm bảo nồi đủ nguội để có thể dễ dàng vệ sinh
  • Lấy phần khay bên trong ra rồi lật ngược nồi lại, sử dụng khăn nhúng nước ấm để có thể làm sạch phần thanh đốt và phía trong của nồi.
  • Bạn cũng có thể dùng bàn chải mềm để chà sạch cặn thức ăn hay những vết bẩn cứng đầu bám dính trên thanh đốt. Tránh sử dụng bàn chải thép để vệ sinh thanh đốt bởi nó sẽ gây bong tróc phần lớp tráng, khiến cho thanh đốt bị hư hỏng, giảm chất lượng
  • Cuối cùng trước khi hoàn tất quá trình vệ sinh bạn hãy lau sạch lại nồi một lần nữa bằng khăn ướt
  • Sau đó tiến hành bật máy lên chạy trong vòng 5 đến 10 phút. Lúc này các vết bẩn còn sót lại sẽ bong ra khiến bạn dễ dàng vệ sinh lại cho thật sạch

Vệ sinh thanh đốt bằng khăn ấm tránh gây bong tróc

Có thể bạn quan tâm: 

Những lưu ý khi vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi sử dụng

Một trong những lưu ý khi vệ sinh nồi chiên không dầu đúng cách chính là sử dụng khăn mềm. Thêm vào đó là sử dụng nước ấm pha loãng hoặc nước rửa chén, baking soda để thực hiện vệ sinh các bộ phận có trong nồi. Điều này giúp đảm bảo các bộ phận không bị bong tróc, trầy xước, làm tăng thời gian sử dụng nồi lên nhiều lần.

Sau khi đã thực hiện vệ sinh nồi, hãy kiểm tra thật kĩ càng xem bạn đã để phần khay vào đúng vị trí hay chưa. Tránh đặt sai khớp bởi việc này sẽ gây hỏng hóc nồi.

Sử dụng nước rửa chén hoặc baking soda để làm sạch

Nồi chiên không dầu Chef & Chef 6,5L YJ 702 - Sản phẩm chất lượng cho mọi gia đình

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại nồi chiên không dầu với mẫu mã đa dạng cùng tính năng hiện đại cho người dùng lựa chọn. Đặc biệt nổi trội trong đó chính là nồi chiên không dầu Chef & Chef 6,5L YJ 702.

Chef & Chef 6,5L YJ 702 với quy trình sản xuất hiện đại, được tích hợp rất nhiều các tính năng hấp dẫn và chất liệu cao cấp khiến cho món ăn của bạn luôn trong trạng thái ngon nhất mà không cần phải chế biến quá nhiều.

Nồi chiên không dầu Chef & Chef 6,5L YJ 702 - Sản phẩm chất lượng cho mọi gia đình

Qua bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn cách vệ sinh nồi chiên không dầu đúng cách sau khi sử dụng. Mong rằng các bạn có thêm những kiến thức cho bản thân để có thể sử dụng nồi một cách tốt nhất và đem lại bữa ăn ngon cho gia đình 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN