Hướng dẫn sử dụng bàn là hơi nước đứng Power XL 6688 hiệu quả, đúng cách

13/05/2022 02:53

 

Hướng dẫn sử dụng bàn là hơi nước đứng Power XL 6688 hiệu quả, đúng cách

Nhờ thiết kế thông minh cùng những tính năng vô cùng nổi trội mà bàn là hơi nước đứng Power XL 6688 ngày càng được nhiều người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, để  bàn là hơi Power XL 6688 có thể thực hiện tốt chức năng được trang bị bên trong, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sử dụng hiệu quả nhé.

 

 

1. Chuẩn bị trước khi là

Cũng giống như các sản phẩm khác, trước khi sử dụng bàn là hơi nước đứng Power XL 6688, bạn nên kiểm tra qua một lần để đảm bảo hiệu quả sử dụng và độ an toàn.

Nếu là lần đầu sử dụng, bạn cần lắp đặt chúng theo hướng dẫn sử dụng đi kèm, còn đối với những lần sử dụng tiếp theo, bạn cần kiểm tra các chi tiết đã được kết nối khớp với nhau chưa, tránh tình trạng các khớp bị lỏng lẻo do quá trình bạn di chuyển.

Kiểm tra dây dẫn hơi nước có bị xoắn hay gấp ở vị trí nào không, đặc biệt là những vết thủng có thể bất ngờ xuất hiện trên thân dây dễ gây bỏng và làm giảm hiệu quả là ủi của bạn.

Sau khi kiểm tra, bạn tiến hành châm nước vào bình chứa nước của bàn là hơi nước đứng Power XL 6688, châm nước tối thiểu 2/3 dung tích bình, sau đó cắm điện và chờ bàn là nóng lên trong khoảng 2 – 3 phút.

Kiểm tra độ phun hơi của bàn là trước khi dùng bằng cách nhấn nút trên tay cầm để phun hơi nước, khi thấy hơi nước phun ra ổn định thì bắt đầu là.

2. Tiến hành phân chia quần áo và treo quần áo để là

Cũng giống như việc sử dụng bàn là thông thường, bạn nên phân chia cụ thể từng loại quần áo để sắp xếp thứ tự là hợp lý, ví dụ bạn là đồ mỏng trước, đồ dày sau, đồ không màu trước, đồ có màu sau.

Tuy bàn là Power XL 6688 có khả năng là ủi trên mọi chất liệu, bạn cũng nên xem xét chất liệu vải và lựa chọn chế độ phù hợp

  • Với các loại vải làm bằng vải tổng hợp như polyester, nylon…nên ở mức nhiệt độ thấp nhất
  • Vải bông lanh thường rất nhăn, cần là ở nhiệt độ cao, mức hơi nước nhiều
  • Với len và các loại vải khác, nên ở nhiệt độ trung bình hoặc cao, ở nhiệt độ quá thấp, hơi nước khó thoát ra. Nước có thể bị rò rỉ làm ố quần áo.
  • Với lụa tơ tằm, đũi…cần chú ý là mặt trái là đều tay, không đi qua, đi lại.

 

3. Đặt quần áo lên giá treo hoặc ván ủi và tiến hành là

Bạn nên chọn độ cao sao cho phù hợp với chiều cao của bạn để thuận tiện trong lúc là.

Khi là, bạn nên kéo căng mặt vải cần là và triển khai việc ủi là nhanh gọn, không nên nán lại ở một vị trí quá lâu .

 

Do bàn là Power XL 6688 dùng áp lực của hơi nước để ủi phẳng chất liệu, nhiệt độ của hơi nước qua bình đun ra đầu ủi có thể cao hơn 100 độ C, nên khi thao tác, người dùng cẩn thận tránh tiếp xúc với đầu ủi để không bị bỏng.

 

4. Lưu ý sử dụng đúng cách

Vì bàn là Power XL 6688 dùng áp lực hơi nước làm phẳng quần áo nên chỉ cần ủi 1 mặt, không nhất thiết phải lộn lại mặt kia. Điều này giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian lại tránh hao phí điện năng.

Tuyệt đối không dùng nước có hóa chất, nước xả quần áo với bàn là Power XL 6688 vì điều này có thể gây ra hiện tượng đóng cặn nồi hơi, tiếp đó gây tắc nghẽn đoạn dây dẫn nước tới bình đun, cuối cùng có thể gây ra chập cháy thiết bị. Bạn chỉ nên sử dụng nước sạch.

Khi sử dụng, lưu ý luôn để dây dẫn hơi thẳng, nếu dây dẫn bị gấp khúc sẽ cản trở thoát hơi đồng thời làm tổn hại nồi hơi.

Chú ý châm đủ nước vào bình chứa. Nếu để bình nước cạn lâu sẽ sinh ra quá nhiệt cho bộ phận máy. Hiện tượng này nhẹ thì có thể gây biến dạng vỏ máy và các chi tiết máy, nặng hơn có thể gây cháy rơle. Nếu tình trạng này diễn ra nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của nồi hơi.

Sau khi là xong, có thể hơi nước vẫn còn bám lại một ít trên quần áo. Đối với chất liệu mỏng, là xong có thể dùng ngay nhưng đối với chất liệu vải quá dày (len, dạ, nỉ…), sau khi là nên treo thêm một vài phút đến khi khô hẳn mới sử dụng.

5. Các bước vệ sinh bàn là:

Bước 1: Đổ đầy nước vào bình chứa, sau đó để nút hơi nước ở số 0 .

Bước 2. Cắm nút bàn là và vặn nút nhiệt ở mức nóng nhất đến khi rơ-le tự ngưng hoạt động.

Bước 3: Vặn dần nút hơi lên vị trí cao nhất.

Bước 4: Xả hơi cho đến khi bình nước trong bàn là cạn hết nước. Bằng cách này, cặn bám sẽ nhanh chóng biến mất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã có cho mình cách sử dụng bàn ủi hơi nước đứng Power XL 6688 đúng cách và hiệu quả nhất. 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN