Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

04/06/2021 09:23

Làm bánh bông lan vốn dĩ phải cần có lò nướng. Nhưng hiện nay, các bà nội trợ đã biết tận dụng nồi chiên không dầu để làm ra những chiếc bánh bông lan hấp dẫn cho cả gia đình. Hãy cùng vào bếp cùng Chef & Chef để biết cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Bánh bông lan hay còn được biết đến với tên gọi là bánh gato. Loại bánh thường được dùng trong những bữa tiệc như tiệc cưới, tiệc liên hoan, sinh nhật,…

Không giống như một số loại bánh ngọt khác, bánh bông lan có thể được làm từ rất nhiều loại nồi hoặc bếp khác nhau. Thông thường ở tiệm bánh, người ta sẽ dùng lò nướng bánh để làm bánh bông lan. Tuy nhiên, bạn còn có thể dùng nồi cơm điện hoặc nồi chiên không dầu.

Vậy cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu có gì đặc biệt?

  • Nồi chiên không dầu có tích hợp tính năng làm bánh nên bạn chỉ cần chọn chế độ và đặt thời gian để làm bánh.
  • Bạn không cần phải đầu tư thêm lò nướng tốn kém.
  • Giá của chiếc nồi chiên không dầu vô cùng phải chăng, không quá đắt đỏ như lò nướng. Bên cạnh đó, sản phẩm còn tích hợp nhiều tính năng hơn.

Tham khảo xem dùng nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe không?

Tiếp theo là cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu.

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên liệu làm bánh bông lan 

Để làm nên chiếc bánh bông lan thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu:

  • 30g lúa mì.
  • 40g đường bột làm bánh.
  • 20ml dầu ăn.
  • 1 quả chanh.
  • 2 quả trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.
  • 2 ống vani.
  • Bên cạnh đó, bạn cần có các công cụ làm bánh sau:
  • Nồi chiên không dầu.
  • Máy đánh trứng để đẩy nhanh quá trình trộn hỗn hợp.
  • Tô lớn.
  • Giấy nến.

Xem thêm các bước làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu ngon không kém lò nướng.

Các bước thực hiện làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Đánh lòng trắng trứng gà

  • Tách lòng trắng trứng ra và cho vào một bát nước ấm, sau đó, bạn hãy vắt nước chanh vào. Tiếp theo, dùng tay hoặc dùng máy đánh trứng để đánh cho đến khi hỗn hợp nổi bọt lớn.

  • Cho tiếp khoảng 25g đường bột vào hỗn hợp đó và đánh cho đến khi hỗn hợp mịn và có bông cứng.

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng, trộn bột

  • Bạn hãy đánh phần lòng đỏ trứng với phần đường bột còn lại, đến khi nhìn thấy hỗn hợp có màu vàng nhạt.
  • Tiếp theo, cho phần dầu ăn vào và đánh đều.
  • Cho hết phần bột mì vào và đánh đến khi bột tan.
  • Lấy lòng trắng trứng ở bước một chia ra thành 2 phần.
  • Lần lượt cho từng phần lòng trắng vào với hỗn hợp lòng đỏ trứng ở bước 2. 
  • Trộn đều.

Bước 3:  Đổ đầy bột vào khuôn - Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu.

  • Đổ tất cả hỗn hợp thu được vào một khuôn nhỏ có lót giấy nến theo kích thước bạn muốn.
  • Sau đó, đập nhẹ vào khuôn để hỗn hợp vỡ hết bọt khí lớn, bánh bông lan thành quả sẽ mịn và không bị rỗ.

Bước 4: Nướng trong nồi chiên không dầu

  • Trong nồi chiên không dầu có một khay lọc dầu, bạn hãy tháo nó ra và chỉ dùng phần khay chiên có chốt vặn. Tiếp đó, cho nước vào 2/3 khay chiên.
  • Đặt khuôn bánh có nắp kim loại lên khay chiên để bánh không bị khô trong quá trình nướng bánh.
  • Điều chỉnh nhiệt độ 150 và nước trong khoảng 40 phút.
  • Sau khi nồi báo bánh hết thời gian nướng, bạn hãy lấy khuôn bánh ra và úp ngược lại.
  • Vậy là chiếc bánh bông lan đã được hoàn thành từ nồi chiên không dầu một cách dễ dàng rồi.
  • Xem thêm top 05 công thức các món từ nồi chiên không dầu ngon nhất cho bà nội trợ.

Nồi chiên không dầu 5,5L YJ 502 - Sản phẩm lý tưởng để làm bánh bông lan

Nồi chiên không dầu 5,5L YJ 502 được sản xuất từ Trung Quốc, mang thương hiệu Chef & Chef, chính là một sản phẩm đáng để bạn lựa chọn cho cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu này. Bởi không chỉ mang trong mình thiết kế nhỏ gọn cùng với màu sắc sang trọng, bắt mắt, sản phẩm này còn có khả năng giúp bạn giảm được một lượng dầu rất đáng kể trong thực phẩm. Hơn nữa với giá thành của sản phẩm lại vô cùng rất hợp lý, phù hợp với nhiều gia đình. 

Nồi chiên không dầu 5,5L YJ 502 - Sản phẩm lý tưởng để làm bánh bông lan.

Khi mua hàng tại Chef & Chef, quý khách hàng đại lý, các nhà phân phối sản phẩm sẽ được hưởng các chính sách cơ bản như sau:

  • Được quan tâm, hỗ trợ các chính sách đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh.
  • Được đổi trả hàng theo quy định.
  • Được cung cấp bảng giá bán sỉ, các hình ảnh liên quan đến sản phẩm để đăng lên website.

Trên đây là cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp quý khách hàng có thêm công thức làm bánh đơn giản tại nhà. Nếu có nhu cầu đặt sản phẩm nồi chiên không dầu, quý khách hàng đại lý, các nhà phân phối sản phẩm xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Chef & Chef để được tư vấn và hưởng nhiều chính sách ưu đãi.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN