Cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất

16/07/2021 09:13

Nếu bạn là một fan hâm mộ trung thành với những món ăn của KFC - chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh nổi tiếng bậc nhất thế giới, bánh tart trứng chắc chắn không phải là món ăn quá xa lạ. Món ăn ngon miệng, độc lạ này đã trở thành 1 trong những sản phẩm bán chạy nhất KFC. Nhưng giờ đây bạn đã có thể tự thưởng thức nó tại nhà với cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất sau đây!

Cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu làm vỏ bánh tart trứng:

Vỏ bánh đóng gói theo túi sẵn có, bạn có thể tìm trong siêu thị hay các cửa hàng tạp hóa bình thường.

Mỗi túi thường có 6 - 7 chiếc. Ngoài ra, có túi đóng gói nhiều hơn tùy theo nhu cầu của bạn.

Bạn nên mua vỏ bánh sẵn trong trường hợp không thể tự làm hoặc không có thời gian.  

Nguyên liệu làm nhân bánh tart trứng (6 - 7 cái):

  • 1 bịch sữa tươi không đường.
  • 2 quả trứng gà (nên chọn trứng gà ta để thơm và béo hơn).
  • 3 đến 4 thìa cà phê đường.
  • 1 thìa canh bột bắp.
  • 60g whipping cream.
  • 1 ống vani.

Dụng cụ làm bánh tart trứng:

  • Nồi chiên không dầu
  • Tô trộn
  • Phau hoặc máy đánh trứng

Bánh tart trứng luôn là món ăn được ưa chuộng

Bánh tart trứng luôn là món ăn được ưa chuộng

Các bước làm bánh tart trứng bằng nồi chiên

Với cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu này, sẽ có tổng 5 bước. Công đoạn thực hiện cũng rất đơn giản.

Bước 1:

Rã đông đế bánh mua sẵn để đảm bảo lúc cho vào nồi chiên đế đã mềm.

Bọc đế bánh bằng giấy bạc để truyền nhiệt tốt hơn.

Bước 2:

Làm nhân bánh tart trứng:

  • Trộn đều tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên trong tô đã chuẩn bị.
  • Đảo đều và nhẹ tay sao cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau thật mịn.
  • Để đảm bảo nhân bánh không rỗ khi nướng, hãy lọc thêm 1 lần qua ray.
  • Để lửa nhỏ và đun hỗn hợp đã được lọc, đồng thời khuấy liên tục, đều tay để tránh bén nồi. Đun đến khi hỗn hợp mịn, sánh là đạt yêu cầu.

Bước 3:

Bắt đầu nướng bánh bằng nồi chiên không dầu.

Trước khi nướng bánh, bạn cần phải làm nóng nồi. Nhiệt độ thích hợp là 200 độ trong khoảng từ 3 đến 5 phút.

Khi nồi đã được làm nóng xong, bỏ đế bánh đã rã đông và bọc giấy bạc trước đó vào nồi. Để nhiệt độ 200 độ trong 5 phút.

Bước 4:

Khi đế bánh được nướng xong, bạn tiến hành cho nhân bánh vào. 

Cần đổ nhân bánh vào đế 1 cách từ từ, tránh đầy quá để khi nướng xong bánh bị nở quá nhiều gây mất thẩm mỹ.

Tiếp đó, đặt nhiệt độ 200 độ trong 5 phút. Sau 5 phút, lật ngược mặt bánh và tiếp tục nướng với nhiệt độ và thời gian như trên là ta đã hoàn thành xong mẻ bánh tart trứng làm bằng nồi chiên không dầu.

Những mẹo làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu

  • Để đế bánh không bị cứng, bạn cần gia giảm sao cho tỷ lệ bột và sữa cân đối, hài hòa cũng như chọn nhiệt độ và thời gian nướng sao cho phù hợp.
  • Đối với đế bánh mua sẵn, bạn cần rã đông và bọc bằng giấy bạc trước khi nướng. 
  • Phần hỗn hợp làm nhân bánh cần phải lọc qua rây để loại bỏ những lợn cợn và khiến nhân sánh mịn, không rỗ sau khi nướng xong.
  • Thành phẩm cho ra phải đáp ứng được yêu cầu sau: đế bánh có màu vàng nâu, không cháy, ăn giòn; nhân bánh đặc, mịn, không tanh mùi trứng.

Đế bánh bọc giấy bạc

Đế bánh bọc giấy bạc

Làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu Chef & Chef 6,5L YJ 702

Mấy năm trở lại đây, nồi chiên không dầu trở thành sản phẩm nhà bếp được nhiều người ưa chuộng nhất bởi tính hữu ích của nó. Trên thị trường ngày càng có đa dạng các loại nồi chiên không dầu với đủ mẫu mã, kích cỡ khác nhau. Nhưng cũng chính vì vậy mà những mặt hàng kém chất lượng càng dễ dàng trà trộn và đi đến tay người tiêu dùng hơn. Kết quả là “tiền mất tật mang”.

Vì thấu hiểu vấn đề này, Chef & Chef - thương hiệu đồ gia dụng từ châu Âu đã cho ra mắt nồi chiên không dầu Chef & Chef 6,5L YJ 702 với công nghệ hoàn toàn từ Đức. Sản phẩm này hiện nay được nhiều bà nội trợ ưa dùng bởi tính ưu việt của nó.

Chất liệu an toàn và dễ dàng di chuyển

Với kích thước 38 x 38 x 41.7cm, nồi chiên không dầu có thiết kế mang kiểu dáng hiện đại. Khi có các buổi tiệc ngoài trời, bạn cũng dễ dàng mang theo sản phẩm phẩm này bởi sự nhỏ gọn.

Chất liệu nhựa PP, ABS, thép tấm cán nguội có khả năng chịu va đập, thời gian sử dụng lâu dài và dễ dàng vệ sinh sạch sẽ. Chất liệu này rất an toàn với môi trường thức ăn. Không bị tác động nhiệt tạo ra các chất độc hại trong quá trình nấu.

Dễ dàng vệ sinh

Dễ dàng vệ sinh

Lớp chống dính ưu việt loại bỏ lượng dầu thừa hiệu quả

Khay chiên và vỉ chiên của nồi chiên không dầu Chef & Chef được phủ lớp chống dính làm từ thép không gỉ. Đồng thời, có phủ men chống dính an toàn. Ngoài ra, khay chiên còn được được thiết kế dạng “lỗ tổ ong” giúp loại bỏ lượng dầu dư thừa xuống khay hứng dễ dàng.

Tự động hẹn giờ linh hoạt

Thiết bị có chế độ hẹn giờ, sẽ tự động tắt khi đếm ngược về không. Người sử dụng có thể điều khiển bằng cách xoay núm hẹn giờ về “0” theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Nhờ vậy, bạn có thể rảnh tay làm các công việc khác nhau.

Nồi chiên không dầu Chef & Chef nhỏ gọn

Nồi chiên không dầu Chef & Chef nhỏ gọn

Như vậy, với cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu này, bạn đã có ý tưởng để chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm nồi chiên không dầu Chef & Chef 6,5L YJ 702, liên hệ ngay hotline: 1900.633.621 để được tư vấn miễn phí. 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN