Nấu chè cực nhanh – Giải nhiệt cực đã với nồi áp suất đa năng Chef & Chef 689VN

18/05/2022 05:29

 

Nấu chè cực nhanh – Giải nhiệt cực đã với nồi áp suất đa năng Chef & Chef 689VN

Mùa hè đến cũng là dịp để nhiều bà nội trợ chế biến các món chè ngon cho cả nhà mình. Thay vì phải mất công vào bếp nóng nực và mất thời gian canh chừng thì sao bạn không lựa chọn phương pháp nấu thông minh hơn? Món chè thanh mát được chế biến đơn giản nhanh chóng với chiếc nồi áp suất đa năng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức khi không phải mất công canh chừng như trước. Dưới đây sẽ là những món chè thơm ngon được nhiều người ưa chuộng trong mùa hè mà Chef&Chef Việt Nam muốn chia sẻ đến bạn.

1. Có nên dùng nồi áp suất đa năng để nấu chè hay không?

Hiện nay, rất nhiều chị em phụ nữ thắc mắc có nên dùng nồi áp suất đa năng để nấu chè vào mùa hè hay không? Câu trả lời chắc chắn là có bởi những lý do sau đây

  • Thứ nhất nồi áp suất khiến cho thực phẩm chín nhanh hơn, từ đó, rút ngắn được thời gian nấu ăn.
  • Thứ hai, thời gian nấu ăn được rút ngắn sẽ tiết kiệm nhiên liệu đun nấu hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dành thời gian cho bản thân nhiều hơn.
  • Cuối cùng, chế biến bằng nồi áp suất có độ an toàn cao, hương vị thực phẩm được giữ gìn trọn vẹn, không mất đi độ ngon hay chất dinh dưỡng trong món ăn.

2. Ba món chè cực ngon, dễ nấu với nồi áp suất đa năng vào mùa hè

Dưới đây là gợi ý 3 món chè thanh mát giải nhiệt mùa hè này với cách nấu đơn giản cùng nồi áp suất đa năng Chef & Chef 689VN

2.1. Chè đỗ đen

Chè đỗ đen là món chè quen thuộc với nhiều gia đình, không chỉ là món ăn giúp thanh nhiệt vào những ngày hè nắng nóng, mà còn giúp bồi bổ, làm đẹp cho chị em như giảm lượng mỡ thừa, chống oxy hóa, ngừa cao huyết áp, bổ thận,...

Thực tế, đây là một món chè không khó nấu nhưng đòi hỏi thời gian nấu rất lâu thì đỗ mới hầm nhừ. Do đó, lựa chọn nấu chè đỗ đen bằng nồi áp suất đa năng được xem như giải pháp tối ưu cho các gia đình hiện nay.

  • Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

+ Đỗ đen: 300g;

+ Đường: 500g;

+ Nước lọc sạch;

+ Một ống vani nhỏ;

+ Bột năng;

+ Dụng cụ nấu: Nồi áp suất đa năng.

  • Cách nấu như sau:

Bạn tiến hành sơ chế và ngâm đỗ, bạn cần rửa sạch đỗ đen rồi ngâm trong nước từ 48 giờ. Sau khi đã sơ chế và ngâm, bạn vớt đỗ đen ra, rửa sạch lại với nước một lần nữa rồi cho vào nồi áp suất điện, thêm một lượng nước vừa đủ, bật chế độ nấu thích hợp để ninh nhừ đỗ đen là được.

Khi đã ninh xong, bạn đổ nước đỗ đen ra bát sạch riêng, chỉ để lại đỗ trong nồi, thêm lượng đường vừa đủ rồi sên trong 5-10 phút cho đường ngấm đều vào đỗ. Tiếp đó, bạn đổ lại nước đỗ đen vào nồi, cho thêm đường hợp khẩu vị rồi đun nóng thêm 10-15 phút là đã có thể dùng luôn rồi.

Trong trường hợp bạn muốn ăn chè đỗ đen sánh mịn, bạn có thể pha bột năng với một bát nước nhỏ, sau đó đổ từ từ vào nồi chè đỗ đen, thêm chút vani, khuấy đều cho chè sánh lên là dùng được rồi. Khi ăn, bạn múc ra bát hoặc cốc, có thể thêm các topping khác như trân châu, dừa tươi và cho đá để ăn cùng giúp món chè tăng thêm vị ngon mát lịm.

2.2. Chè hạt sen long nhãn

Chè hạt sen long nhãn được biết đến là món chè thanh mát, an thần giúp ngủ ngon, giàu chất xơ và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe từ người lớn đến trẻ nhỏ. Nấu chè hạt sen với nồi áp suất đa năng chính là một bí quyết hay giúp các gia đình tiết kiệm thời gian, kinh tế, mà vẫn có được những bát chè thơm ngon đúng vị.

  • Nguyên liệu chuẩn bị như sau:

+ Hạt sen khô: 100g;

+ Long nhãn khô: 200g;

+ Đường trắng (hoặc đường phèn): 500g;

+ Nước lọc sạch: 2 lít;

+ Dụng cụ nấu: Nồi áp suất đa năng.

  • Cách nấu như sau:

Đầu tiên, bạn sơ chế hạt sen và long nhãn bằng cách ngâm hạt sen khô với nước trong 3 giờ và ngâm long nhãn với nước ấm khoảng 30 phút trước khi nấu. Tiếp đến, bạn cho hạt sen và nước vào nồi áp suất điện, bật chế độ ninh phù hợp đợi chín. Sau khi hạt sen đã chín, nhừ vừa, bạn mở nồi áp suất để cho đường vừa đủ, thêm long nhãn và đun thêm 5-10 phút nữa là đã con món chè long nhãn thơm ngon, bổ dưỡng.

Khi ăn, bạn có thể trộn thêm cốt dừa cho món chè thêm béo ngậy, thêm trân châu, hạt chia,... cho món chè tăng phần hấp dẫn nhé.

2.3. Chè sâm bổ lượng

Đây là một trong những món chè thanh mát, có tác dụng giải nhiệt cực tốt vào mùa hè, lại rất bổ dưỡng cho cơ thể.

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau: 

+ Bo bo: 150g;

+ Một củ sen;

+ Hạt sen tươi: 200g;

+ Củ năng: 200g;

+ Đường phèn (hoặc đường trắng): 500g;

+ Phổ tai: 20g;

+ Táo tàu: 100g;

+ Dụng cụ nấu: Nồi áp suất đa năng.

  • Cách nấu như sau:

Với món chè này, bạn sơ chế nguyên liệu bằng cách ngâm bo bo 4-5 giờ, củ sen gọt vỏ cắt lát mỏng, củ năng gọt vỏ thái đôi và làm sạch các nguyên liệu khác. Sau đó, bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi áp suất đa năng, chọn chức năng nấu phù hợp và đợi chín, riêng đường sẽ cho sau. Sau khi món chè sâm bổ lượng đã nấu chín, bạn cho đường vào nồi sao cho vừa miệng, nấu thêm 5 phút nữa là đã được nồi chè thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.

 

Hi vọng những gợi ý về 3 món chè thanh mát được yêu thích vào mùa hè nóng nực với cách chế biến đơn giản bằng nồi áp suất đa năng sẽ hữu ích với bạn. Hãy sắm ngay cho gia đình bạn chiếc nồi áp suất đa năng Chef & Chef 689VN để không chỉ chế biến các món chè hấp dẫn mà còn giúp nấu các món canh, cháo, kho thịt – cá… một cách dễ dàng nhất nhé.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN