Những lỗi thường gặp của bộ lau nhà 360 độ và cách sửa nhanh chóng nhất

20/06/2021 04:05

Bộ lau nhà là một vật dụng giúp gia đình bạn chùi sạch sàn nhà một cách dễ dàng và không tốn nhiều công sức trong việc lau dọn hàng ngày. Nhưng đôi khi nó cũng mắc những lỗi nhỏ làm bạn không thể sử dụng được và không biết sửa như thế nào? Qua bài viết dưới đây, Chef & Chef sẽ chỉ cho bạn cách nhận biết những lỗi thường gặp của bộ lau nhà 360 độ và cách sửa cây lau nhà 360 độ nhanh chóng nhất.

Cây lau nhà không xoay được

Đây là vấn đề thường thấy nhất khi có sự cố liên quan tới bộ lau nhà trong gia đình. Việc cây lau nhà không xoay được là do phần giữa thân và đầu cây bị mài mòn trong quá trình sử dụng gây ra giảm ma sát.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể sử dụng một mảnh vải rồi thực hiện quấn buộc ngay phần nối giữa phần thân và phần đầu cây lau. Tiếp đó hãy dùng một vài sợi chun để cố định phần vải này cho chắc chắn hơn, làm tăng độ ma sát lên. Nếu trong quá trình làm gặp khó khăn, bạn có thể tháo phần bông lau ra để thực hiện dễ dàng hơn.

Thân cây lỏng lẻo, không chắc chắn khi lau chùi

Nguyên nhân xảy ra vấn đề này chính là bởi vì bạn lắp cây lau nhà không đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, đặc biệt là với những bộ lau nhà 360 độ. Lúc này bạn chỉ cần xem kĩ hướng dẫn sử dụng, tiến hành lắp lại theo mẫu.

Bên cạnh đó còn một nguyên nhân chính là do trong quá trình sử dụng lâu dài khiến các khớp nối bị khô nhớt, mài mòn, giảm tính năng của chúng. Khi đó, người sử dụng nên tháo rời các khớp nối ra và tiến hành châm nhớt vào rồi sử dụng thử xem đã khắc phục được sự cố này hay chưa.

Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng, tăng tuổi thọ cho sản phẩm, bạn đọc có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách sử dụng cây lau nhà tự vắt đúng cách 

Tiến hành tháo lắp cây lau nhà để kiểm tra lỗi

Tiến hành tháo lắp cây lau nhà để kiểm tra lỗi

Bông lau xả không sạch, không ráo nước

Bông lau xả không sạch hoặc không ráo nước là do lực li tâm giữa phần vắt và bông lau không đủ mạnh hoặc do bông lau được làm từ chất liệu kém chất lượng.

Để sửa cây lau nhà 360 độ gặp tình trạng này thì bạn hãy xem thử các chốt khóa, nhất là khóa chân đã được khóa chặt hay chưa. Nếu khóa lỏng sẽ làm cho lực ly tâm của mâm vắt giảm đi đáng kể, sau khi thực hiện vắt thì bông lau vẫn không được ráo nước.

Lực ly tâm của mâm vắt không đủ là nguyên nhân khiến bông lau không sạch nước

Lực ly tâm của mâm vắt không đủ là nguyên nhân khiến bông lau không sạch nước

Có thể bạn quan tâm:

Không cố định được chiều dài thân cây lau

Việc không cố định được thân cây lau nhà chính là do khóa gạt trên thân cây gặp vấn đề. Bên cạnh đó cũng có thể do người sử dụng trong quá trình dùng chưa khóa chặt.

Khóa gạt của cây lau nhà trong bộ lau nhà 360 độ thường được làm bằng nhựa nên kém bền và rất dễ gãy. Khi xảy ra tình trạng này bạn có thể cố định khóa lại để sử dụng tiếp.

Hãy kiểm tra thật kỹ chốt khóa của cây lau

Hãy kiểm tra thật kỹ chốt khóa của cây lau

Bộ lau nhà 360 độ thông minh Chef & Chef - Sản phẩm chất lượng, đảm bảo độ bền

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn cho bản thân và gia đình một bộ lau nhà với chất lượng tốt nhất thì hãy tìm đến Chef & Chef.

Đây là thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị gia đình vô cùng hiện đại, thông minh. Đặc biệt trong đó là sản phẩm bộ lau nhà 360 độ thông minh được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng, độ bền cao cho sản phẩm, đem lại sự hài lòng cho người sử dụng.

Bộ lau nhà 360 độ Chef & Chef thông minh sẽ giúp bạn tránh khỏi những sự cố không mong muốn

Bộ lau nhà 360 độ Chef & Chef thông minh sẽ giúp bạn tránh khỏi những sự cố không mong muốn

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những lỗi thường gặp của bộ lau nhà 360 độ và cách sửa nhanh chóng nhất. Mong rằng các bạn có thêm những kiến thức để sửa chữa được cây lau nhà của mình khi gặp sự cố.

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN