Những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng ấm siêu tốc

07/05/2022 05:35

Những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng ấm siêu tốc 

Ấm siêu tốc là một vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình. Ấm có thiết kế rất đơn giản, dễ dùng. Tuy nhiên cũng chính vì điều này nên đôi khi chúng ta sơ xuất trong việc sử dụng, dẫn đến thiết bị nhanh chóng hỏng. Vậy những sơ suất đó là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết "Những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng ấm siêu tốc" dưới đây để tìm hiểu và giúp bạn biết cách sử dụng ấm đun nước lâu bền hơn nhé!

1. Trút cạn nước trong ấm sau khi đun sôi

Phần lớn người dùng thường trút cạn nước trong ấm siêu tốc ra sau khi đun sôi, nhưng nào biết thói quen tưởng chừng vô hại này lại hại không tưởng. Khi nước được đun sôi xong, mâm nhiệt vẫn tỏa ra nhiệt, nên nếu trút hết nước ra nó sẽ rất nhanh hỏng. Do đó, bạn hãy để lại ít nước sôi trong bình, cao hơn mâm nhiệt 2cm, khi nước nguội rồi mới trút cạn ra. 

Không nên đổ hết nước trong ấm siêu tốc khi vừa mới đun xong

2. Trữ nước nguội trong ấm ngày này qua ngày khác

Một sai lầm khác mà nhiều người cũng thường mắc phải đó là trữ nước nguội trong ấm siêu tốc ngày này qua ngày khác, hết lại đun tiếp, dẫn đến cặn canxi đóng lại trong ấm, khiến mâm nhiệt nhanh hỏng và tốn thời gian đun sôi. Chính vì thế, sau khi sử dụng xong, bạn nên để rỗng ấm và sử dụng nước mới mỗi khi đun. 

Không nên trữ nước nguội trong ấm ngày này qua ngày khác 

3. Đổ lượng nước vượt quá hay thấp quá so với tiêu chuẩn

Loại ấm siêu tốc nào cũng có vạch Min, Max (quy định lượng nước) rất rõ ràng. Do đó, trong quá trình sử dụng ấm siêu tốc, nếu bạn đổ nước quá ít sẽ làm bình bị đóng cặn hoặc bị cháy, còn nếu đổ nước vượt qua giới hạn cao nhất khi nước sôi dễ tràn ra ngoài và chảy xuống dưới mâm nhiệt gây chập cháy rất nguy hiểm.

 

Nên đổ nước đúng vạch chia mực nước trên thân ấm 

4. Đun nước liên tục 

Đôi khi vì cần gấp hay cho rằng ấm đã nóng sẽ giúp đun sôi nước nhanh hơn, chúng ta đun hết ấm này đến ấm khác, không để cho ấm nghỉ ngơi. Điều này sẽ dẫn đến mâm nhiệt quá nóng, dễ bị cháy, chập điện. Do đó, phải cho ấm đun nghỉ một thời gian ngắn, hạ bớt nhiệt, sau đó mới cho nước mới vào đun tiếp.

 

Không vệ sinh ấm siêu tốc

Mọi người thường chủ quan nghĩ rằng ấm chỉ dùng đun nước sạch nên không cần vệ sinh. Sai lầm hoàn toàn! Việc chỉ đun nước vẫn sẽ khiến ấm dính cặn xung quanh, sản sinh vi khuẩn gây hại. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như độ bền của ấm, cần phải vệ sinh thường xuyên.

Việc vệ sinh ấm siêu tốc không khó, bạn cho nước và giấm theo tỉ lệ 1:1 vào nửa ấm. Sau đó đun sôi, để nguội khoảng 20 phút rồi đổ bỏ hỗn hợp này, dùng tấm mút xốp chà nhẹ nhàng là xong.

Cần vệ sinh bên trong ấm siêu tốc thường xuyên để giúp ấm bền hơn

 

Do đó hãy lưu ý khi sử dụng và tránh những sai lầm không đáng có để sử dụng ấm siêu tốc một cách an toàn và bền bỉ nhất nhé!

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu mua ấm siêu tốc bạn có thể liên hệ qua hotline 1900633621 để được tư vấn và mua hàng với giá ưu đãi nhất nhé!

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN