Nướng cá bằng nồi chiên không dầu có giòn như chiên bằng chảo không?

04/06/2021 09:23

Thông thường, để món cá nướng được ngon, giòn, người ta thường chiên cá bằng chảo. Tuy nhiên, để hạn chế lượng dầu mỡ mà cơ thể chúng ta phải hấp thụ thì hiện nay, các bà nội trợ đã chuyển qua nướng cá bằng nồi chiên không dầu. Vậy nướng cá bằng nồi chiên không dầu có giòn như chiên bằng chảo không? Mời bạn cùng Chef & Chef tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ưu điểm khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu

Sự ra đời của nồi chiên không dầu làm cho công việc nấu ăn của những bà nội trợ trở nên dễ dàng và tiện ích hơn bao giờ hết.

Với thiết bị hiện đại này, bạn có thể nấu chín cá bằng nhiều cách khác nhau. Đồng thời, bộ nồi này giúp hạn chế mức thấp nhất lượng dầu mỡ mà cơ thể bạn tiêu thụ. Nhờ đó, góp phần bảo vệ sức khỏe và hạn chế các nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, béo phì,..

Bên cạnh đó, nồi chiên không dầu còn giúp chúng ta tiết kiệm nhiều thời gian khi nấu nướng. Thông thường, để nướng cá, bạn phải tốn ít nhất nửa tiếng đồng hồ để chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện nướng. Chưa kể đến nướng bằng than, củi thì sẽ rất mất vệ sinh, đôi lúc còn bị bỏng tay.

Vì vậy, cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu này là một việc khá đơn giản, ít tốn nhiều thời gian và công sức của người nội trợ. 

Nguyên liệu nướng cá bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1 con cá ( bạn có thể chọn loại các bạn thích: diêu hồng, cá chép, cá nục,…).
  • Gừng, hành khô, sả, ớt.
  • Gia vị: Sa tế, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu.
  • Giấy bạc.

Tẩm ướp gia vị đúng cách

Khi nướng cá, bạn cần biết cách tẩm ướp gia vị sao cho thật vừa vặn. Gia vị không chỉ có tác dụng làm cho món cá nướng thêm thơm ngon mà nó còn làm cá không bị nát, thịt săn ngon miệng. Và nên lưu ý là không nên ướp cá với đường vì khi nướng cá, những nguyên liệu này sẽ bị chín trước, đến khi cá được nướng chín, đường cũng bị cháy đen. Vừa làm mất thẩm mỹ vừa ảnh hưởng xấu đến với sức khỏe.

Cách thực hiện tẩm ướp gia vị đúng cách:

  • Cá diêu hồng mua về thì đem làm sạch, đánh vảy và cạo bỏ lớp màng đen trong ruột rồi để ráo nước.
  • Sả, gừng và hành khô thì đem băm nhỏ và để riêng ra.
  • Ướp cá với khoảng 3 muỗng sa tế, cho nước mắm, gừng, sả, một ít hành khô băm nhỏ, hạt nêm và thêm ít hạt tiêu. Ướp trong khoảng 20 phút.

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu

  • Sau khi đã ướp xong gia vị, bạn cần làm nóng bếp nướng trong khoảng 5 phút và điều chỉnh nhiệt độ khoảng 200 độ C.
  • Trong thời gian đợi nồi nóng, hãy quét một lớp dầu mỏng lên phần giấy bạc đã chuẩn bị rồi cho phần cá vào và bọc kín lại.
  • Sau đó, đặt cá đã được gói giấy bạc vào nồi chiên không dầu, hẹn thời gian cho nồi chiên không dầu trong khoảng 25 phút.
  • Đợi cá chín thì hãy mang cá ra đĩa, nên thưởng thức khi cá còn đang nóng. Bạn sẽ cảm nhận được trọn hương vị của món ăn và cá thì sẽ không bị tanh.
  • Tham khảo xem dùng nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe không?

Nướng cá bằng nồi chiên không dầu 5,5L YJ 502

Nồi chiên không dầu 5,5L YJ 502 là một sản phẩm thuộc thương hiệu Chef & Chef, được thiết kế với phần vỏ bên ngoài ngoài bằng dòng nhựa ABS. Chất nhựa này được người tiêu dùng đánh giá là rất bền, nó có khả năng chống chịu lại được các sự cố va đập và cũng rất dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. 

Khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu 5,5L YJ 502, bạn sẽ được trải nghiệm tối đa các tính năng của sản phẩm. Các món chiên, nướng từ sản phẩm này đảm bảo độ ngon, giòn và an toàn đối với sức khỏe người dùng.

Nếu đặt hàng tại Chef & Chef, quý khách hàng đại lý sẽ được hưởng những chính sách cực kỳ ưu đãi, được chúng tôi hỗ trợ một cách đầy đủ để đại lý đạt được hiệu quả kinh doanh cao.

Nướng cá bằng nồi chiên không dầu 5,5L YJ 502

Nồi chiên không dầu chính là một sản phẩm bạn không thể bỏ qua để căn bếp của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Mong rằng qua bài viết này, Chef & Chef đã giúp bạn biết cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu. Để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp, đừng quên liên hệ Chef & Chef ngay hôm nay nhé!

BÌNH LUẬN CỦA BẠN