Phân biệt bộ nồi inox 5 đáy, 3 đáy và 1 đáy? Nên chọn mua sản phẩm nào?

16/07/2021 08:56

Hiện nay, có 3 loại bộ nồi inox đang được nhiều người biết đến đó là bộ nồi inox 5 đáy, 3 đáy và 1 đáy. Do đó, rất khó khăn khi lựa chọn sử dụng bộ nồi inox nào nhằm đảm bảo an toàn đối với sức khỏe và độ bền của sản phẩm. Vì vậy, trong bài viết dưới đây Chef & Chef sẽ giúp bạn phân biệt bộ nồi inox 5 đáy, 3 đáy và 1 đáy, từ đó đưa ra sự lựa chọn nên mua sản phẩm nào tốt nhất.

Bộ nồi 5 đáy, 3 đáy, 1 đáy là gì?

 • Bộ nồi inox 1 đáy là nồi có một lớp inox với độ dày từ 0,5-0,6mm. Thường được sử dụng cho các món luộc, tránh dùng để kho, xào hoặc chiên bởi vì khả năng tản nhiệt trong nồi không đồng đều nên khi chế biến các món kho, xào, chiên thì rất dễ cháy.
 • Bộ nồi inox 3 đáy bao gồm 3 lớp lần lượt là: lớp inox (304 hoặc 430) bên trên, lớp nhôm nguyên chất, lớp inox (304 hoặc 430) phủ bên ngoài. Tuy nhiên, đối với bếp từ thì lớp inox cuối cùng nên dùng inox 430. Nồi inox 3 đáy có tính năng bắt nhiệt và tản nhiệt hiệu quả, sử dụng để chế biến nhiều loại món ăn khác nhau.
 • Bộ nồi inox 5 đáy bao gồm có 5 lớp lần lượt là: inox 304,  lớp nhôm (nguyên chất), lớp lõi hợp kim nhôm đặc biệt, lớp nhôm (nguyên chất), inox 430.

Cấu tạo bộ nồi inox 3 đáy

Cấu tạo bộ nồi inox 3 đáy

Phân biệt bộ nồi inox 5 đáy, 3 đáy và 1 đáy

Tiêu chí

Bộ nồi inox 1 đáy

Bộ nồi inox 3 đáy

Bộ nồi inox 5 đáy

Cấu tạo lớp đáy

1 lớp 

3 lớp 

5 lớp

Trọng lượng

Rất nhẹ

Nhẹ 

Nặng nhất

Khả năng truyền nhiệt

Không đồng đều

Nhanh

Chậm hơn

Khả năng giữ nhiệt

Kém

Thời gian ngắn

Thời gian lâu hơn

Bảng phân biệt bộ nồi inox 5 đáy, 3 đáy và 1 đáy

Nên chọn mua bộ nồi inox nào để đảm bảo chất lượng

Bộ inox 1 đáy:

 • Hiện nay, có rất ít người lựa chọn sử dụng bộ nồi inox 1 đáy bởi vì khả năng truyền nhiệt của nồi inox loại này không đồng đều, gây ảnh hưởng đến món ăn khi chế biến, nhất là các món xào hay chiên.
 • Nó làm cho thực phẩm chế biến nhanh cháy khi chưa chín, chỉ sử dụng riêng biệt đối với các món luộc hoặc hấp.
 • Ngoài ra độ bền của nồi inox 1 đáy được đánh giá thấp, chỉ sử dụng trong thời gian ngắn và nhanh chóng bị hư hỏng.

Bộ inox 3 đáy và bộ inox 5 đáy có những ưu điểm nổi bật sau:

 • Cấu tạo của lớp đáy đều có lớp inox và lớp nhôm nguyên chất nên có khả năng bắt nhiệt và truyền nhiệt tốt, giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian nấu nướng.
 • Khả năng giữ nhiệt lâu, nhất là được sử dụng vào mùa đông rất tiện lợi thức ăn luôn được giữ nóng, đảm bảo không làm mất chất dinh dưỡng có trong thức ăn.
 • Nếu bạn là người không thích chế biến thức ăn với nhiều dầu mỡ thì có lẽ đây là các bộ nồi mà bạn đang cần. Bởi vì thức ăn sẽ không bị dính vào nồi khi lượng dầu trong nồi rất ít.
 • Bộ nồi inox 5 đáy và bộ nồi inox 3 đáy được làm từ chất liệu an toàn, không gây hại đến sức khỏe của bạn. Đặc biệt, khi nấu các món mặn và chua thì không gây ra phản ứng axit.
 • Phù hợp khi sử dụng với các loại bếp như: bếp điện, bếp ga,...
 • Về việc vệ sinh nồi thì rất dễ dàng khi chùi rửa.

Bộ inox 5 đáy và 3 đáy về tính năng nhìn chung không có sự chênh lệch quá mức. Đối với bộ inox 5 đáy, sở dĩ có nhiều lớp đáy là nhằm tránh tình trạng nồi bị cong vênh và tăng độ bền cho nồi khi kim loại bị giãn nở. 

Về giá cả thì bộ nồi inox 5 đáy có giá đắt hơn bộ nồi inox 3 đáy.

Có hai sự lựa chọn:

 • Nếu bạn muốn đầu tư cho bộ nồi nấu ăn của mình đảm chất lượng thì nên lựa chọn bộ nồi inox 5 đáy.
 • Còn nếu bạn chọn sử dụng bộ inox 3 đáy thì sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm một khoản chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt khi sử dụng.

Nồi inox với thiết kế 5 đáy đảm bảo chất lượng cao

Nồi inox với thiết kế 5 đáy đảm bảo chất lượng cao

Bộ nồi Đức 6 món Chef & Chef 6688 - bộ nồi inox 5 đáy chất lượng hoàn hảo

Nếu bạn còn đang phân vân không biết lựa chọn bộ nồi inox nào cho không gian bếp của bạn. Thì bộ nồi Đức 6 món Chef & Chef 6688 - bộ nồi inox 5 đáy sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi đến với Chef & Chef, đảm bảo sản phẩm sẽ mang đến sự trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng với:

 • Bộ nồi Đức 6 món Chef & Chef 688 - bộ nồi inox 5 đáy được phủ một lớp men cao cấp và không kém phần sang trọng.
 • Áp dụng công nghệ sản xuất nhập khẩu từ Đức.
 • Bộ nồi gồm 6 món với kích thước đường kính khác nhau.
 • Đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của khách hàng.
 • Khả năng giữ nhiệt tốt.

Bộ nồi Đức 6 món Chef & Chef 688 - bộ nồi inox 5 đáy

Bộ nồi Đức 6 món Chef & Chef 6688 - bộ nồi inox 5 đáy

Mọi thông tin chi tiết về bộ nồi Đức 6 món Chef & Chef 6688 - bộ nồi inox 5 đáy thì hãy liên hệ đến với Chef & Chef để được tư vấn thêm.

Thông qua bài viết trên, mong rằng sẽ giúp bạn đọc biết được sự khác nhau giữa các bộ nồi inox 5 đáy, 3 đáy và 1 đáy. Qua đó, giúp bạn có thể lựa chọn được bộ nồi inox đảm bảo chất lượng.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN