Những sai lầm thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu bạn cần phải tránh

02/07/2021 10:52

Rất nhiều gia đình đã và đang sử dụng nồi chiên không dầu bởi đây thực sự là một sản phẩm tiện lợi và giúp bảo vệ sức khỏe cho con người. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng nồi chiên không dầu sao cho hiệu quả nhất. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra những sai lầm thường gặp bạn cần tránh khi sử dụng nồi chiên không dầu này.

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu

Không làm nóng nồi trước khi sử dụng

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu

Rất nhiều người coi nhẹ việc làm nóng trước khi sử dụng nồi chiên không dầu. Nhưng để món ăn ngon và chín đều, hãy làm nóng nồi ở nhiệt độ vừa phải thích hợp khoảng 7 đến 10 phút hoặc hơn tùy mỗi loại trước khi bắt đầu chiên nấu thực phẩm để nền nhiệt trong nồi chiên không dầu của bạn ổn định khi chế biến.

Cho quá nhiều thức ăn trong 1 lần sử dụng

Khay đựng thức ăn của nồi chiên không dầu thường khá nhỏ, chứa được được một lượng rau củ nhất định, hoặc 1-2 con cá nhỏ. Nếu có nhu cầu lớn thì nồi chiên thường không có đủ chỗ nên rất nhiều người không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thường cố nhét đầy thực phẩm vào khay để nấu. Nhưng đó là điều không nên bởi nồi chiên không dầu hoạt động theo nguyên tắc giống một lò đối lưu. Khí nóng sẽ luân chuyển quanh khay đựng để làm chín thức ăn nên nếu bạn cố nhồi quá nhiều thực phẩm trong khay, món ăn sẽ không còn giòn tan, ỉu và mất độ ngon hoặc chín không đều. Một lượng vừa đủ thức ăn sẽ giúp món thành phẩm của bạn ngon hơn, giữ được độ giàn tan và không làm hại nồi chiên không dầu của bạn

Sử dụng lượng dầu quá ít hoặc quá nhiều

 Sử dụng lượng dầu quá ít hoặc quá nhiều

Vốn dĩ sử dụng nồi chiên không dầu là lựa chọn hoàn hảo cho các món chiên rán, không cần dùng nhiều dầu như với nồi chảo thông thường. Món ăn vẫn sẽ giữ hương vị ngon và giòn lại không có hại cho sức khỏe. 

Bạn chỉ cần phết lên bề mặt thực phẩm cần chiên một lượng dầu vừa phải, không cần phải cho quá nhiều nhưng cũng không nên dùng lượng quá ít, đặc biệt là thực phẩm đông lạnh. 

Có thể bạn quan tâm:

Cắt thực phẩm quá nhỏ

Trong nồi chiên không dầu luôn được thiết kế lồng giỏ giúp cho luồng không khí luôn tồn tại và luân chuyển độ nóng xung quanh để làm chín thực phẩm. Tuy nhiên các lỗ của giỏ cũng khá rộng nên khi cắt thực phẩm quá nhỏ sẽ làm các mảnh nhỏ đó sẽ rơi lọt qua các lỗ giỏ gây cháy khét nhanh chóng. Do đó, liệu cắt thực phẩm đủ lớn tùy theo thiết kế trong nồi chiên của bạn làm sao để chúng rơi xuống nhé.

Không vệ sinh nồi chiên không dầu

Cần vệ sinh nồi chiên không dầu để khi xếp thực phẩm vào, nhất là đồ đông lạnh sẽ làm rơi mảnh vụn hoặc dầu thừa khi chiên và bám chặt vào thức ăn khiến cho món ăn nhanh có mùi cháy khét, mang đến các nguy cơ gây cho sức khỏe.

Nồi chiên không dầu 7,7L YJ 502

Nồi chiên không dầu 7.7L YJ 502 là sản phẩm đẹp mắt được tích hợp các tính năng để phục vụ bạn một cách hoàn hảo. 

Nồi chiên không dầu 7,7L YJ 502

Với công suất MAX 1800W, dung tích vượt trội so với các sản phẩm nồi chiên không dầu khác, nồi chiên không dầu 7.7L YJ 502 có thể giúp bạn chiên khối lượng đồ ăn lớn hơn, nguyên 1 con gà hay 1 con cá cỡ lớn. Nồi sử dụng công nghệ mới tiên tiến nhất giúp tiết kiệm 50% điện năng so với các loại khác và có thể loại bỏ lượng mỡ có trong thực phẩm tới 80%. Đặc biệt, nồi còn được thiết kế cảm biến nhiệt giúp thực phẩm chín đều và không bị cháy với thời gian được đặt trước. 

Trên đây là những sai lầm cần tránh khi sử dụng nồi chiên không dầu. Hãy luôn thuộc lòng những điều này để sử dụng nồi chiên không dầu một cách hiệu quả nhất. Nếu có nhu cầu sử dụng nồi chiên không dầu 7.7L YJ 502, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé qua số hotline nhé.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN