Thay đổi ngay những thói quen xấu trong gian bếp để bảo vệ sức khỏe gia đình

19/05/2022 02:22

Thay đổi ngay những thói quen xấu trong gian bếp để bảo vệ sức khỏe gia đình

Nhà bếp được coi là không gian giữ lửa yêu thương, là nơi sinh hoạt chung nhiều nhất của các thành viên trong gia đình.  Cũng bởi vì đây là nơi sinh hoạt chung nên mỗi người đều cần có ý thức sử dụng và bảo vệ đúng cách. Chắc chắn rằng đâu đó trong chúng ta cũng đã từng mắc phải nhiều sai lầm khi sử dụng không gian này, cùng với đó là những thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh. Hãy cùng Chef&Chef Việt Nam điểm qua một số thói quen xấu khi sử dụng nhà bếp, từ đó kịp thời thay đổi, tránh để lại những hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe bạn nhé! 

1. Không dọn dẹp ngay sau khi nấu nướng 

Sự thật là một không gian sạch sẽ, thoáng mát bao giờ cũng khiến chúng ta cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Đối với căn bếp cũng vậy, thử tưởng tượng một không gian quá nhiều bụi bẩn, bát đũa, dao thớt lộn xộn không có sự sắp xếp sẽ đáng sợ như thế nào?

Không những tạo cảm giác bí bách, nó còn là một “bãi chiến trường” với lẫn lộn mùi thức ăn, ẩm mốc gây hại cho đường hô hấp. Đồng thời, đây còn là một thói quen rất xấu khiến cho vật dụng bị gỉ sét, hư hỏng, là nơi trú ngụ của côn trùng. 

Lời khuyên tốt nhất dành cho các bà nội trợ chính là sử dụng tủ bếp để phân loại đồ đạc, vệ sinh mặt bếp, bàn ăn, rửa sạch toàn bộ thiết bị đun nấu để gian bếp gọn gàng, sạch sẽ hơn. Nên nhớ, một căn bếp đơn sơ không đáng sợ mà chỉ thật sự đáng sợ khi nó không có bàn tay của người dọn dẹp. 

2. Không rửa tay trước khi chế biến thực phẩm

Đây là một trong những thói quen khó bỏ của rất nhiều bà nội trợ, Chef&Chef khuyên bạn trước khi nấu ăn nên rửa tay sạch sẽ bởi khi nấu ăn mà tay không được diệt khuẩn thì khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, rau củ… sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.

3. Sử dụng chung thớt cho đồ sống và đồ chín

Vì muốn tiết kiệm công sức và thời gian dọn rửa, nhiều chị em nội trợ sử dụng chung các dụng cụ nấu nướng với nhau, đặc biệt là dùng chung thớt để cắt/ thái thực phẩm sống và chín. Đây là một sai lầm mà nhiều người mắc phải và vô cùng nguy hiểm.

Việc này sẽ tạo điều khiển cho vi khuẩn từ thực phẩm sống bám ngược lại thực phẩm chín và xâm nhập vào cơ thể, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

4. Sử dụng đồ gia dụng giá rẻ, không rõ nguồn gốc, kém chất lượng 

Có nhiều bà nội trợ nghĩ rằng sản phẩm giá rẻ, có thể sử dụng để nấu nướng là phù hợp cho gia đình mình. Tuy nhiên điều này tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe người dùng, bởi sản phẩm giá rẻ thường đi đôi với chất lượng kém, nguyên vật liệu sản sinh chất độc hại, không tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, độ an toàn không đảm bảo có thể gây cháy nổ, hỏng hóc nhanh chóng, “tiền mất tật mang”.

Lựa chọn thương hiệu gia dụng chất lượng có uy tín trên thị trường sẽ giúp cung cấp những sản phẩm thông minh, nấu nướng nhanh chóng, vệ sinh dễ dàng và không mất công sức.

5. Sử dụng khăn lau bát không sạch 

Lau khô bát đũa được coi là “nhiệm vụ” tối thiểu trước khi sử dụng. Thế nhưng đôi khi, việc lựa chọn khăn lau an toàn lại không được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Khăn lau bát cần được giặt sạch, phơi khô tiệt trùng và thay thường xuyên. 

Nếu có nhiều thời gian hơn nữa, hãy chần khăn qua nước sôi, phơi khô và bảo quản trong túi zip để đảm bảo chúng không bị bám bụi hay vi khuẩn xâm nhập. Việc làm này sẽ giúp cho khăn lau luôn sạch sẽ, thơm tho trước khi sử dụng. 

Trên đây chính là những thói quen xấu trong gian bếp mà các chị em nội trợ nên lưu ý để bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình. Lựa chọn thiết bị gia dụng thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian – công sức khi chế biến món ăn, bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn bằng những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng. CHEF&CHEF sẵn sàng đồng hành cùng gia đình bạn, đem đến những bữa ăn tuyệt vời nhất.

Liên hệ Hotline:1900633621 hoặc truy cập website: https://chefnchef.vn để tìm hiểu chi tiết về sản phẩm gia dụng Chef&Chef và đặt mua hàng nhanh nhất.



 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN